Bạn cô đơn ư? Tôi sẽ cho bạn thuê một em mèo!

 

"Dịch vụ cho thuê mèo đây…

Dịch vụ cho thuê mèo đây…

Bạn cô đơn ư? Tôi sẽ cho bạn thuê một em mèo"

 

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống này quá nhàm chán, không còn một lý do nào níu giữ niềm vui của bạn ở lại, hãy tìm đến những chú mèo… Lý do vì sao ư? Nghe câu chuyện này và tìm cho mình lý do ấy nhé!

 

Hình ảnh cô gái rao thuê mèo - dịch vụ đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người

 

Năm 2012, Nhật Bản đã phát hành một tác phẩm đặc biệt khi kể về một dịch vụ thật kỳ lạ với người rao là cô gái ăn mặc kỳ dị kéo theo một chiếc xe đầy những chú mèo. Tiếng rao vang lên, đánh thức bạn thoát khỏi sự cô đơn, buồn chán của đời thường.

Cô ấy tên là Sayoko (Mikako Ichikawa), sống với công việc cho thuê mèo. Chiếc xe kéo của cô đưa khán giả đến với những cuộc đời khác nhau: một người bạn học cũ, một nữ nhân viên ám ảnh về công việc, một cụ bà sống đơn thân và một ông bố luôn lo lắng cho đứa con gái của mình. Họ đều cô đơn, mệt mỏi với nhịp sống thường ngày và những chú mèo xuất hiện cùng họ vượt qua khó khăn của đời người.

 

 

Những câu chuyện nhỏ trở nên sinh động hơn với sự xuất hiện của "mèo ông, mèo bà". Có rất nhiều chú mèo, đủ mọi thể loại, hình dáng, tính cách với những chuyển động yểu điệu, dịu dàng hay lười biếng, nằm mọi chỗ giống như "đại boss" chờ "sen" đến phục vụ miễn phí cho mình. Mọi sắc thái về loài mèo khiến khung cảnh phim chợt bừng sáng, giàu sức sống lạ kỳ.

 

 

Nếu cuộc sống này quá nhàm chán và tẻ nhạt, bạn hãy gọi cô nàng Sayoko đến và nhận nuôi một chú mèo để bầu bạn và tâm sự. Biết đâu bạn sẽ yêu thêm cuộc đời mình và biết trân trọng những thứ vụn vặt nhưng đẹp đẽ luôn hiện hữu trong đời sống thường ngày.

← Bài trước Bài sau →