Những chú mèo thường mang tính cách giống chủ của nó, vì sao???

Có lẽ đã có không ít người nói với bạn rằng "Mèo nào Sen nấy". Một lý do đặc biệt nào đó đã khiến cho những chú mèo bạn nuôi mang tính cách gần như bạn. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao tính cách của bé mèo mình nuôi lại giống tính mình? Cùng Mi tìm hiểu nhaaa <3

 

Mèo là loại động vật rất gần gũi với con người. Ngay từ thời Ai cập cổ đại mèo đã rất thân thiết với con người chúng ta. Mèo bản chất rất thông minh, nhanh nhẹn và trí nhớ khá tốt. Đặc biệt đối với chú mèo nhà chúng sẽ có thói quen, tập tính và tính cách gần giống với chủ nhân của nó.

 

 

Nguyên nhân vì tính cách chủ nhân sẽ ảnh hưởng tới thái độ, hành động, cảm xúc của chú mèo. Ví dụ nếu bạn là người sống nội tâm, tình cảm yêu thích sự nhẹ nhàng, mềm mại thì ắt hẳn bạn sẽ đối xử với chú mèo rất nhã nhặn, yêu thương đúng không? Do vậy, có thể khẳng định chú mèo của bạn sẽ rất hiền dịu và thích được nịnh nọt, ôm ấp mỗi ngày vì được bạn rất yêu chiều, chăm sóc mỗi ngày.

Khi bạn yêu thích một thú cưng nào đó thì bạn sẽ mong muốn có thể thuần hóa được con vật đúng y như cá tính của mình. Mèo rất hiền và rất dễ thuần hóa. Chính vì vậy khi bạn có cá tính, thói quen và hành động như thế nào thì con vật bên cạnh bạn sẽ bị ảnh hưởng và lâu ngày sẽ có thái độ như bạn.

 

 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không phủ nhận được những tác động của môi trường tới cách hành xử của con người cũng như con vật. Mọi nhân tố thay đổi của môi trường đều có tác động nhất định đến thái độ của sinh vật sống.

Bạn có thể so sánh giữa mèo hoang và mèo nhà sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Mèo hoang thường sống bản năng rất khó gần, hay hoạt động về đêm và rất dữ dằn. Trong khi đó mèo nhà rất hiền và tha hồ cho các bạn bế, chơi đùa.

Mèo là động vật khá thông minh, môi trường sống của bạn như thế nào sẽ tạo dựng tính cách chú mèo y như vậy. Điều này có nghĩa là mọi hành động và cách cư xử của bạn sẽ ảnh hưởng tới ứng xử, hành động chú mèo. Nếu bạn là người nóng tính, luôn quát tháo và thái độ khó chịu thì đương nhiên trong hành xử hàng ngày với chú mèo của bạn không có sự yêu chiều, cưng nựng. 

Do vậy, chú mèo của bạn không có cơ hội thể hiện tình cảm thân thương với bạn. Lâu ngay cá tính lạnh nhạt, nóng bực, vô hồn của bạn sẽ trở thành tính cách của chú mèo của bạn. Bởi lý do đơn giản môi trường sống của bạn quá thiếu sự yêu thương, gần gũi khiến chú mèo không cảm nhận tình cảm của bạn và rất khó tại tình cảm, thiện chú của bạn với chú mèo.

Bởi vậy, nếu bạn mong muốn "ông bà hoàng" của mình dịu dàng, dễ thương thì nên nhớ hãy dành tình cảm, sự yêu chiều với chú mèo của mình nhé.

← Bài trước Bài sau →